: 


4 lỗi phong thủy thường gặp khiến gia chủ tiêu tán tài lộc

Quan niệm Á Đông cho rằng phong thủy đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ. Chỉ một sự sắp xếp nhỏ thôi cũng có thể quyết định việc bạn mong muốn sẽ thuận lợi thành công hay thất bại. Cùng điểm qua 4 lỗi phong thủy phổ biến và cách khắc phục để sẵn sàng đón vượng khí cùng tài lộc vào nhà nhé!

 

1. Cửa chính và cửa sau thông nhau

Mở cửa trước có thể nhìn thấy trực diện cửa sau là một điều tối kỵ trong phong thủy. Tài lộc vào nhà qua cửa chính. Cấu trúc cửa đối cửa sẽ làm vượng khí vào nhà nhưng thoát ra ngay, không giữ lại và tuần hoàn trong căn nhà được.

Cửa hậu không nên trực diện với cửa chính

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể đặt một chậu cây cao hoặc tấm bình phong với mục đích dịch chuyển hướng đi của luồng khí, ngăn khí thoát ra khi vừa vào nhà.

 

2. Cửa vào đối mặt cầu thang

Ngoài cửa hậu, cầu thang cũng được cho là một đường thoát tài nếu đối diện cửa chính. Mở cửa chính nhìn thấy mặt bên của cầu thang là thế cản trở tấn tài tấn lộc. Tối kỵ nhất là thế cửa chính trực diện với miệng cầu thang, tài lộc vào nhà không giữ được mà theo lối cầu thang thoát ra ngoài.

Cầu thang đối diện cửa chính sẽ gây thất thoát tài lộc

Để tránh những tác động tiêu cực của lỗi phong thủy này, gia chủ nên lắp bình phong hoặc đặt cây chiêu tài giữ lộc trên lối đi.

 

3. Gương đối diện giường ngủ

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ các luồng hung khí chiếu vào. Nếu đặt gương đối diện giường ngủ, luồng khí xấu đó sẽ bị chuyển hướng trở lại về phía gia chủ. Về lâu dài, việc này sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, tinh thần hoặc dẫn tới những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Gương đối diện giường ngủ là một lỗi phong thủy khá phổ biến

Dù vậy, bạn vẫn có thể đặt gương tại vị trí mong muốn, miễn là chúng được che lại khi bạn đi ngủ. Giải pháp tối ưu là sử dụng bàn trang điểm gắn gương có thể đóng lại khi không sử dụng.

 

4. Bếp và bồn rửa bát sát nhau

Theo ngũ hành, bếp mang thuộc tính hỏa xung khắc với bồn rửa tính thủy. Khi đặt hai vật này gần nhau, nước từ bồn rửa dễ bị bắn vào bếp gas, không tốt cho sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Thiết kế bếp cùng chiều, cách xa hoặc vuông góc với bồn rửa là phương án tối ưu, vừa thuận phong thủy vừa tiện lợi khi nấu ăn.

Bếp nên được đặt xa bồn rửa

Trong trường hợp lỡ xây hai khu này sát nhau, gia chủ có thể đổi bếp gas thành bếp điện để tránh việc xung khắc trực diện.

 

Thiết kế căn nhà thuận theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi phát hiện nhà mình mắc phải những lỗi phong thủy trên. Phong thủy chỉ hỗ trợ một phần, còn vận mệnh tốt hay xấu phụ thuộc vào tâm tính và ý chí của con người.