: 


Chiêu tài giữ lộc với 4 loại cây hoa dễ tìm, dễ chăm

Trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ để thu hút tiền tài, mà còn thanh lọc không khí và giúp tinh thần thoải mái.

Dưới đây là 4 loại cây, hoa được các chuyên gia phong thủy khuyên trồng tại nhà, phòng làm việc để chiêu tài lộc cho gia chủ.

1. Cây kim ngân

Người ta thường trồng 3, 5 cây một chậu, hoặc chỉ duy nhất 1 cây tùy theo mục đích của chủ nhân. 1 cây tượng trưng cho “kình thiên nhất trụ” với mong muốn hướng đến sự kiên định, mạnh mẽ. Gia chủ thường chọn loại 3 cây để cầu phúc, lộc, thọ và loại 5 cây để cầu an, khang, phúc, lộc, thọ. Kim ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ và ngũ thường nhân-nghĩa-lễ-trí-tín, vì vậy đây là loại cây đem đến cả sự giàu có, tài lộc và cân bằng trong nhân sinh quan cho gia chủ.

 

Cây kim ngân dễ chăm sóc, có thể tự thích nghi với thời tiết nóng, lạnh. Bạn chỉ cần tưới nước 1-2 lần/ ngày, đặt nơi có ánh nắng vừa đủ, tránh ánh mặt trời trực tiếp.

2. Cây phú quý

Cây phú quý có lá màu đỏ do được lai tạo thường được ưa chuộng hơn loại màu xanh nguyên gốc. Thân cây và viền lá màu đỏ mang ý nghĩa chiêu tài lộc, cầu phú quý đúng như tên của nó. Lá cây xanh mượt đầy sức sống nên thường được đem tặng vào những dịp mừng thọ để chúc gia chủ dồi dào sức khỏe và giàu sang, thịnh vượng.

3. Cây lưỡi hổ

Lá lưỡi hổ có dáng thuôn dài, nhọn ở đầu, viền vàng bao xung quanh lá, thân lá có vằn vện như da hổ. Nhờ hình dáng mạnh mẽ này mà cây lưỡi hổ được coi như con dao sắc bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may. Lá mọc thẳng biểu trưng cho sự kiên quyết, ý chí vươn lên. Cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn, đại phú đại quý.

Khi trồng cây lưỡi hổ, cần giữ cho đất được khô ráo, tơi xốp và để cây ở khu vực ánh nắng vừa phải. Cây có khả năng chịu hạn nên không cần tưới hàng ngày, thích nhiệt độ ấm áp.

4. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Búp hoa to, tròn đầy, xếp từng lớp từng lớp tượng trưng cho đông con nhiều cháu.

 

Loài hoa này khi nở rộ sẽ đạt tới đường kính 20-30cm, cánh hoa nở bung hình tròn, tỏa ra từ tâm, đem lại thịnh vượng và phồn vinh cho gia chủ. Nhờ hình dáng này mà hoa mẫu đơn được mệnh danh là loài hoa vương giả, mang đến sự cao sang và quyền quý. Hoa nở có mùi hương nồng nàn, màu sắc rực rỡ và đa dạng. Đặc biệt, mẫu đơn đỏ và hồng được đặt trong nhà để cầu tình yêu và hạnh phúc gia đình.

 

Để giữ hoa trong nhà tươi lâu, bạn nên đặt chúng tại nơi có ánh sáng mặt trời dịu nhẹ 6-8 tiếng/ ngày, không khí thông thoáng, nhiệt độ mát mẻ.