: 


Bố trí phòng ăn đơn giản để ai cũng muốn về nhà ăn tối

 Phòng ăn là nơi vô cùng đặc biệt, bởi đây là không gian các thành viên của gia đình có thể quây quần và chia sẻ với nhau bữa cơm ấm áp. Không gian phòng ăn được chăm chút sẽ gia tăng sự gắn kết dành cho các thành viên. Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng có diện tích đủ lớn để dễ dàng tạo ra một khoảng không thực sự lý tưởng. Hãy cùng tham khảo những gợi ý nho nhỏ sau đây để bữa tối nhà bạn ai cũng muốn trở về sau một ngày dài làm việc.

Sử dụng băng ghế kê sát tường để làm ghế ăn là cách thông minh để gia tăng diện tích đáng kể cho phòng ăn nhưng vẫn có chỗ để cả gia đình có không gian ăn những bữa cơm thật thoải mái và ấm áp bên nhau.

Một vài gia đình đã khéo léo tận dụng “góc chết” trong nhà đặt chiếc bàn ăn cộng thêm một vài chiếc ghế. Hô biến căn phòng ăn gọn gàng thật đơn giản.

Những ngôi nhà có diện tích dài và rộng, có thể sử dụng bàn ăn hình oval cùng với ghế gỗ đơn giản để tạo nên không gian hiện đại và thanh lịch.

Đèn treo kiểu Trung Hoa cùng bức tranh hình dải lụa bên tường là đủ để mang đến không gian ăn uống tinh tế, nhẹ nhàng.

Màu sắc có thể đem đến sự phá cách và không gian tươi mới cho toàn bộ căn nhà

Chọn ghế ăn có cùng màu sắc với tường hay những sản phẩm nội thất khác trong nhà cũng là cách hay nếu bạn đang bí ý tưởng khi trang trí phòng ăn.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều ý tưởng sáng tạo dành cho các chủ nhân căn hộ có thể tạo nên không gian phòng ăn sáng tạo và tươi mới, để mỗi thành viên đều háo hức trở về sau một ngày làm việc.